NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY

LOGOLB

BANELHEADER

Trang chủ»Tin tức»NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY

Ngày nay, việc di chuyển bằng đường hàng không đã trở nên rất phổ biến, đáp ứng nhu cầu đi lại công tác, du lịch của hành khách. Để có một chuyến đi thuận lợi, tiết kiệm chi phí, hãy cũng tham khảo những lưu ý quan trọng khi đặt vé máy bay dưới đây nhé. 

Hình thức đặt mua vé máy bay

Việc đặt mua vé đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, bạn có thể đặt mua vé qua điện thoại, email, website hoặc có thể đến mua trực tiếp tại phòng vé. 

- Hình thức đặt mua vé máy bay online qua điện thoại, website vẫn là hình thức phổ biến được nhiều người lựa chọn vì tiết kiệm thời gian và thao tác nhanh chóng.

- Đối với những khách hàng đặt vé trực tiếp, có thể đến thẳng đại lý để lấy vé và được hỗ trợ tư vấn một cách rõ ràng, cụ thể về hành trình.

Việc đặt vé, giữ chỗ không mất chi phí do vậy bạn cần đặt mua sớm để có được những tấm vé rẻ nhất. Lưu ý quan trọng khi đặt chỗ, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân họ tên, ngày đi một cách chính xác nhất. Nếu có sai xót thông tin đặt vé, khi vé đã xuất, bạn sẽ không thể lên máy bay và buộc phải hủy vé không được hoàn tiền.

Khi bạn đặt mua vé online, khách hàng sẽ được đại lý cung cấp mã booking có điền đầy đủ thông tin họ tên, ngày bay, số hiệu máy bay, thời gian khởi hành, hạ cánh và điều quan trọng là bạn phải xác định ngày mua vé. Nếu quá thời gian giữ chỗ, vé bạn đã đặt vé bị hủy, thông thường thời gian giữ chỗ trong vòng 24h, bạn cần chuyển khoản số tiền đặt vé hoặc đến trực tiếp tại đại lý để lấy vé, thanh toán toàn bộ tiền mặt.

Nếu bạn có việc đột xuất không đi được, có thể gọi lại cho đại lý, phòng vé để thông báo hủy vé hoặc đổi ngày bay sang ngày khác. Nhớ để lại số điện thoại trong trường hợp hãng đổi giờ bay hoặc hủy chuyến bay, đại lý sẽ liên hệ thông báo rõ ràng hành trình cho bạn.

Nắm bắt thông tin quy định của các hãng hàng không

Thông thường các hãng hàng không nổi tiếng sẽ đưa ra giá vé cao hơn so với những hãng hàng không khác. Do vậy bạn cần lưu ý đặt vé từ sớm 1 hoặc 2 tháng trước khi chuyến bay khởi hành để có giá rẻ nhất, cận ngày bay giá vé sẽ cao hơn rất nhiều.

Đối với các hãng hàng không giá rẻ, mức giá vé sẽ mềm mỏng hơn nhưng bạn nên hỏi xem giá vé đó đã bao gồm phí hành lý ký gửi hay chưa.

Gía vé cũng phụ thuộc vào tùy thời điểm và hạng vé bạn đặt mua. Mua càng sớm giá càng rẻ, đặt vé vào giờ cao điểm giá sẽ cao hơn rất nhiều so với các khung giờ khác. 

Gía vé càng cao thì dịch vụ khách hàng càng tốt. Thông thường giá vé của các hạng thương gia sẽ có nhiều dịch vụ chất lượng, tiện nghi hơn giá vé hạng phổ thông. Bên cạnh đó, thời gian cất và hạ cánh của hãng hàng không cũng là điều bạn nên lưu ý.

Thông thường các hãng hàng không nổi tiếng sẽ đưa ra giá vé rất cao, do vậy chế độ chăm sóc hành khách sẽ tốt hơn, nhiều dịch vụ ưu đãi hơn và độ an toàn sẽ cao hơn so với các hãng hàng không giá rẻ. Tuy vậy đây là một lưu ý khá quan trọng nhưng lại được rất ít người biết đến.

Bên cạnh đó, việc di chuyển cùng loại máy bay nào cũng là điều đáng quan tâm, di chuyển bằng thế hệ máy bay mới như Airbus, Boeing thường rộng rãi, hiện đại, bay nhanh hơn, dịch vụ cũng an toàn hơn so với việc di chuyển bằng các phương tiện tàu bay ART, Folker,...

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm thủ tục

Đối với hành trình nội địa, du khách chỉ cần mang giấy chứng minh hoặc bằng lái xe, thẻ dân quân. Với trẻ em cần mang giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận nhân thân để làm thủ tục lên máy bay.

Đối với hành trình trong khu vực các nước Asean, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu đi công tác, du lịch trong vòng 30 ngày. Nhưng nếu di chuyển đến các nước khác trên thế giới, đòi hỏi du khách bên cạnh hộ chiếu còn phải có thẻ visa để chứng minh mục đích du lịch, công tác hoặc lao động hợp lệ nhất.

Liên hệ 0989 06 06 19 để đặt xe taxi đưa đón sân bay Nội Bài giá rẻ, an toàn, nhanh chóng, uy tín!

Liên hệ

 

Cty cổ phần dịch vụ đưa đón sân bay Lê Bình

Địa chỉ: 173A Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
HOTLINE: 0989 06 06 19

Bản đồ